1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
  Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

  Dismiss Notice
 2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

  1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
  2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
  3. Đăng bài sai chuyên mục
  4. Bài viết copy

  Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
  Dismiss Notice

Xem thêm một vài cách dùng thuốc đông y chữa mất ngủ

Thảo luận trong 'Cẩm Nang Phòng Bệnh' bắt đầu bởi thong999, 10/9/17.

 1. thong999

  thong999 Member

  Tham gia ngày:
  12/8/17
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đông y chữa mất ngủ là một trong những thành quả nổi bật của y học cổ truyền, có nhiều luận điểm cho rằng đây là phương pháp có tác dụng hiệu quả và an toàn hơn so với các mẹo trị mất ngủ khác hay dùng. Vậy thầy thuốc đã tìm thấy những bài thuốc đông y trị mất ngủ nào?

  Chi tiết: Thuốc đông y chữa mất ngủ bằng 4 bài thuốc hiệu quả


  [​IMG]

  Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ
  Vận dụng khi dùng một số vị thuốc đông y để chữa mất ngủ cần phải dựa vào triệu chứng hay biểu hiện mất ngủ của người bệnh. Thông thường khi bị mất ngủ cơ thể sẽ rơi vào 2 trạng thái phổ biến như: Tâm tỳ lưỡng hư, Tỳ vị bất hòa

  Bài thuốc đông y chữa mất ngủ khi tâm tỳ lưỡng hư
  Trạng thái tâm tỳ lưỡng hư là người bệnh mất ngủ do mộng nhiều, khi ăn uống cảm thấy không ngon miệng, các biểu hiện sắc mặt bên ngoài như mặt không tươi, lưỡi hơi nhạt… Hướng trị trong trường hợp này theo phương trâm bổ dưỡng, tâm tỳ, sinh huyết. Thuốc đông y chữa mất ngủ cho người bệnh bị tâm tỳ hư gồm các vị: Đẳng sâm 10g; hoàng kỳ 10g, cam thảo, viễn trí mỗi loại 6g; táo nhân, long nhãn mỗi loại 8g; dương quy 12g. Mỗi ngày sắc uống một thang chia 2 lần uống.

  Tỳ vị bất hòa dùng bài thuốc đông y chữa mất ngủ nào?
  Khi người mất ngủ do tỳ vị cơ thể có những triệu chứng như bụng căng tức, hay ợ hơi gây khó chịu, hệ bài tiết kém đại tiện không thông, ngoài ra bụng căng tức cũng khiến cho hệ hô hấp của người bệnh bị ảnh hưởng. Điều chế thuốc đông y chữa mất ngủ khi có dấu hiệu bệnh này cần các vị và lượng như sau: Bán hạ, bạch linh, thần khúc mỗi loại 12g; liên kiều, la bạch tử khoảng 6g, trần bì 8g. Ngày cũng tiến hành sắc 1 tháng, uống 2 lần.

  Nguồn: https://cachtrimatngu.com/