1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
  Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

  Dismiss Notice
 2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

  1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
  2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
  3. Đăng bài sai chuyên mục
  4. Bài viết copy

  Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
  Dismiss Notice

Tìm hiểu bệnh thấp tim ở trẻ em và những biểu hiện

Thảo luận trong 'Bí Quyết Sống Khỏe' bắt đầu bởi minhtuyet, 26/10/19.

 1. minhtuyet

  minhtuyet New Member

  Tham gia ngày:
  5/2/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hỏi Bệnh thấp tim ở con nít là gì ?

  Theo những bác sĩ chuyên khoa từ Kenhsuckhoe24h.com, thấp tim là một bệnh thuộc về nhiễm trùng - nhiễm độc - miễn nhiễm, xảy ra sau nhiễm liên cầu trùng p tan huyết nhóm A.
  thể hiện chính của bệnh thấp tim ở trẻ thơ là những thương tổn viêm ở hệ thống đơn vị liên kết, trong đó nơi hay bị tổn thương nhất là tim, khớp và mạch máu.
  [​IMG]
  Thấp tim thường gặp nhất ở trẻ từ 9 - 12 tuổi. Trong đó, hở, hẹp van tim ở người lớn là 1 trong những di chứng của thấp tim thời niên thiếu.
  các thể hiện lâm sàng bệnh thấp tim ở trẻ nhỏ phải được lưu ý

  thể hiện ở tâm thần trẻ

  Theo báo sức khỏe 365 thì lúc bị thấp tim ở trẻ con, 1 trong những biểu hiện thường thấy là ở tâm thần. Trẻ sẽ có triệu chứng múa giât Sydenham, có thể xuất hiện toàn thân, nửa người hay ở chi và hay xuất hiện ở trẻ gái.
  Đây là những động nhanh không tự chủ, thiếu định hướng, không mục đích, tăng lúc xúc động, mất đi khi ngủ. Múa giât có diễn biến lành tính, lúc này trẻ vẫn tỉnh ngủ, có thể khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng.
  Viêm cơ tim là dấu hiệu phổ biến

  Theo thống kê lâm sàng, khoảng 30 – 40% số trường hợp thấp tim tiến triển xuất hiện ngay trong đợt đầu của tê thấp cấp và thường biểu hiện trong tuần lễ đầu của bệnh.
  biểu hiện bình thường của viêm cơ tim do thấp là nhịp tim nhanh quá so với nhiệt độ (từ 10% trở lên). Điều này có thể xảy ra ngay cả khi trẻ đang ngủ và lúc hết sốt rồi vẫn còn nhanh.
  [​IMG]
  nguy hiểm hơn, những triệu chứng viêm cơ tim thường khó phát hiện, vì thế bố mẹ phải cho trẻ đi khám kỹ, nghe tim nhiều lần, ở nhiều phong thái và tương trợ điều trị ngay tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.
  Viêm cơ tim do thấp thường xuất hiện cùng với tổn thương màng trong tim và màng ngoài tim, nhiều trường hợp còn kèm theo những dấu hiệu sốt cao, xanh tái, khó thở, tim đập siêu nhanh, loạn nhịp. Đây là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo viêm tim ác tính hay viêm tim toàn bộ, vô cùng dễ đưa tới tử vong.
  Viêm màng trong tim - thể hiện dễ nhận mặt

  Viêm màng trong tim thường chiếm gần 90% các trường hợp thấp tim. Bệnh thấp tim là bệnh để lại nhiều di chứng ở van tim là phòng ban quan trọng nhất của màng trong tim.
  Nếu lắng nghe bằng ống nghe nhịp tim sẽ cảm nhận thấy tiếng thổi ở mỏm hay vùng đáy tim, khi đầu nhẹ, khó thấy, nhưng sau đó sẽ rõ dần.
  lúc bị viêm màng trong tim do thấp tim là diễn biến nhiều đợt, từ thời đoạn cấp tính ban sơ rồi âm thầm tiến triển mãi cho tới khi những mô van tim (hẹp, hở van tim) trở thành xơ cứng.
  Theo các bác sĩ khoa nhi, chẩn đoán viêm màng bên cạnh tim có thể dựa vào những dấu hiệu đau ngực, khó thở, HA kẹt, mạch nhanh nhỏ, nghe có tiếng tim mờ, có thể có tiếng cọ màng ngoại trừ tim, diện tim lớn, chiếu X - quang thấy bóng tim lớn, tim bóp yếu.
  Viêm tim hầu hết - biểu lộ hơi hiểm nguy

  Là dấu hiệu cảnh báo tổn thương viêm ở cơ tim, ở màng trong tim và màng ngoài tim. Viêm tim đầy đủ cho thấy bệnh tiến triển ở mức độ cực kỳ nặng, không được điều trị sớm và tích cực sẽ ảnh hưởng tới tính mệnh của trẻ.
  Viêm cơ tim toàn bộ thường tác động trực tiếp đến sức khỏe trẻ nhỏ, có thể dẫn đến suy tim nặng và tử vong nhanh.
  Xuất hiện tổn thương ở da trẻ con và nhiễm trùng

  tổn thương trên da thường là các vòng ban màu đỏ đường kính nhàng nhàng một - 3 cm hoặc ban đỏ nhạt màu ở giữa, thấy ở ngực, cổ, lưng, mặt trong đùi, không có cảm giác đau hay ngứa.
  tuy nhiên, chúng lại dễ thay đổi màu theo nhiệt độ của cơ thể và nhiệt độ không gian, mất đi nhanh không để lại di chứng.
  chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ là điều chẳng phải dễ dàng, bởi thế những chuyên gia cung cấp đồ bảo hộ và tai nạn "Earthequake preparedness kits" thường xuyên quan tâm căn bệnh này đói với trẻ em mình, và kịp thời điều trị lúc có triệu chứng trước hết phát khởi.