1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

    Dismiss Notice
  2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

    1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
    2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
    3. Đăng bài sai chuyên mục
    4. Bài viết copy

    Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
    Dismiss Notice

Những điều cần lưu ý khi chích ngừa ung thư cổ tử cung

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Hay' bắt đầu bởi dieniatiem95, 22/3/18.

  1. dieniatiem95

    dieniatiem95 Member

    Tham gia ngày:
    21/8/17
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    CHÍCH NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý

    [​IMG]

    HPV là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư cổ tử cung. Vì thế cách tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này là tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV. Dưới đây là 3 điều cần biết về cách phòng tránh ung thư cổ tử cung.

    - Trên 9 tuổi quá nhỏ để chích ngừa ung thư cổ tử cung?

    - Điều kiện để tiêm phòng ngừa lây nhiễm HPV từ 9 tới 26 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng trên 9 tuổi quá nhỏ và không cần thiết phải quan tâm tới các vấn đề liên quan tới tình dục.

    - Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.Bởi nếu trên độ tuổi 26 và đã có quan hệ tình dục thì hiệu quả của việc tiêm phòng không cao.

    Riêng tại Mỹ một trong những thành công lớn trong mấy năm gần đây là nhờ thực hiện tốt tiêm phòng HPV nên đã giảm hơn một nửa số trường hợp mắc căn bệnh nguy hiểm này. Trong đó, hai loại vắc-xin ung thư cổ tử cung đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt tại Mỹ. Với bé trai việc chích ngừa lây nhiễm loại virus này cũng góp phần quan trọng bảo vệ các cô gái, giảm nguy cơ lây HPV qua đường tình dục không an toàn.

    Chích ngừa ung thư cổ tử cung tuyệt đối an toàn, không gây đau đớn, một số nơi đây là hoạt động hằng năm để ngăn chặn, tầm soát ung thư hiệu quả.

    Đàn ông có nên tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV hay không?

    Bởi HPV không chỉ là nguyên nhân ung thư cổ tử cung mà còn là 1 trong các yếu tố tăng nguy cơ ung thư vòm họng, đầu cổ..Chính vì vậy, bé trai nằm trong độ tuổi từ 9 tới 26, chưa từng sex cũng nên tiêm phòng để tầm soát các bệnh ung thư nguy hiểm.

    Bài viết quan tâm: Tiêm phòng HPV.

    Ai không nên chích ngừa ung thư cổ tử cung?

    [​IMG]

    - Khuyến cáo tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV với các đối tượng sau:

    - Phụ nữ đã từng quan hệ tình dục.

    - Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

    - Phụ nữ mắc 1 số bệnh nặng.

    - Bị di ứng nghiêm trọng như: dị ứng với nấm men hoặc cao su latex.

    Trong các trường hợp kể trên, đối tượng phụ nữ từ 9 tới 26 nhưng đã sex việc chích ngừa HPV vẫn có thể ngăn chặn được căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, trong trường hợp đã lây nhiễm HPV mang bệnh việc tiêm phòng là vô tác dụng.

    Ung thư cổ tử cung đã cướp đi tính mạng của nhiều người. Chính vì vậy, biết được các biện pháp phòng tránh có vai trò quan trọng để ngăn chặn, tầm soát ung thư. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ, có đời sống tình dục viêm mãn, không lây nhiễm HPV việc chích ngừa ung thư cổ tử cung là điều cần thiết.