1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

    Dismiss Notice
  2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

    1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
    2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
    3. Đăng bài sai chuyên mục
    4. Bài viết copy

    Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
    Dismiss Notice

Mẹ bầu mang thai nên bổ xung chất gì và ăn uống ra sao ?

Thảo luận trong 'Bí Quyết Sống Khỏe' bắt đầu bởi minhtuyet, 1/11/19.

  1. minhtuyet

    minhtuyet New Member

    Tham gia ngày:
    5/2/17
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    những loại rau củ, đậu

    5-6 phần. Mỗi phần tương đương 1 trong các thứ sau:
    - ½ bát rau nấu chín.
    - ½ bát đậu Hà Lan hoặc đậu đóng hộp nấu chín.
    - một của khoai tây nhỏ.
    Canxi

    Bao gồm các thực phẩm như sữa, sữa chua, phômai. 2 Suất, mỗi suất tương đương một phần dưới đây:
    - 250ml sữa.
    - 250ml sữa đậu nành.
    - 40g (khoảng 2 miếng) phômai.
    - 200g sữa chua.
    Chất Omega 3

    Có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của hệ thần kinh trung ương, sự phát triển của não và mắt của bé trước và sau lúc sinh.
    các thực phẩm giàu Omega 3 bao gồm các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá trình, cá trích, cá trống và cá mòi. Omega 3 còn có trong giết mổ gà, trứng, cá ngừ đóng hộp và dầu hạt lanh.
    Nhóm tinh bột

    Gồm cơm, bánh mỳ, mỳ sợi, mỳ ống: 4-6 phần. Mỗi phần tương đương 1 trong những phần sau:
    - một bát cơm hoặc 1 bát mỳ sợi nấu chín.
    - 2 lát bánh mỳ.
    - một ổ bánh mỳ cỡ làng nhàng.
    ngoài ra mẹ bầu phải lưu ý 1 số vi chất quan trọng khác như:
    Theo chuyên gia dinh dưỡng từ báo Khoenhat.com thì trong thời kì mang thai, thân thể của bạn phải bổ sung thêm các loại vitamin, chất khoáng và chất dinh dưỡng để bé lớn mạnh. Cách tốt nhất để kết nạp những vitamin này là qua chế độ ăn uống.
    Sinh tố B

    Tức folate, axit folic là một loại vitamin siêu quan trọng cho sự tăng trưởng của bé trong thời kỳ đầu của thai nhi vì chất này giúp ngăn chặn các dị tật bẩm sinh như bệnh nứt đốt sống. Nếu gia đình bạn có tiền sử về bệnh khuyết tật ống thần kinh thì bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
    cách tốt nhất để bảo đảm bạn tiếp nhận đủ axit folic là một tháng trước lúc thụ thai và trong ba tháng đầu mang thai, bạn phải dùng 1 lượng axit folic bổ sung mỗi ngày ít ra 400 microgram.
    một điều quan trọng khác là bạn cần ăn thêm các thức ăn có thêm axit folic hoặc giàu sinh tố B tự nhiên. Những loại thực phẩm có thêm chất này bao gồm một số loại ngũ cốc ăn sáng, bánh mì, nước hoa quả và bánh quy dinh dưỡng, sữa... Hãy đánh giá phần thông tin dinh dưỡng trên bao bì để biết hàm lượng sinh tố B có trong sản phẩm.
    những thức ăn giàu sinh tố B thiên nhiên bao gồm những loại rau có lá xanh như xúp lơ xanh, rau dền, rau muống; các loại hạt, nước cam, 1 số loại hoa quả, đậu xanh khô và đậu Hà Lan. Những nhân viên phòng chống tai nạn địa chấn từ Earthquake Kits supplies thường xuyên bổ xung nhóm sinh tố B khi mang bầu, điều này giúp trẻ nhỏ họ luôn khỏe và xinh tươi
    Chất sắt

    Camnang360.com cho biết, trong thời kỳ mang thai, bạn buộc phải bổ sung thêm chất sắt. Bé tiếp nhận chất sắt từ mẹ để duy trì sự sống trong vòng năm hoặc sáu tháng đầu sau lúc chào đời. Bởi vậy, bạn nên nâng cao cường chất sắt trong thời gian mang thai. Hàm lượng chất sắt buộc phải dùng hàng ngày trong thời gian mang thai là 22mg/ngày. 1 Số nữ giới có thể nên đến 27mg/ngày.
    những thực phẩm có nhiều chất sắt bao gồm: thịt nạc đỏ (chẳng hạn như làm thịt bò, giết thịt cừu); giết thịt vịt (đã bỏ da); giết mổ gia cầm khác; cá; các loại rau xanh như xúp lơ xanh, cải bắp và rau dền, rau muống; các loại đậu nấu chín như đậu xanh, đậu Hà Lan...
    Ẳn các thực phẩm giàu vitamin C cũng sẽ giúp bạn hấp thụ chất sắt. Hãy uống 1 ly nước cam lúc ăn những loại rau xanh hoặc giết thịt bò nạc. Bạn cũng cần thận trọng với chất cafein. Trà, cafe và cola làm giảm khả năng thu nhận chất sắt của bạn.
    Theo tổng hợp từ Báo đời sống 24h