1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
  Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

  Dismiss Notice
 2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

  1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
  2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
  3. Đăng bài sai chuyên mục
  4. Bài viết copy

  Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
  Dismiss Notice

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bạn nên biết

Thảo luận trong 'Bệnh Thường Gặp' bắt đầu bởi chuson071094, 4/1/18.

 1. chuson071094

  chuson071094 New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mục tiêu chính của việc điều trị thoát vị đĩa đệm là giúp làm giảm đau và các triệu chứng khó chịu . Để đạt được mục tiêu này, kế hoạch điều trị của mỗi bệnh nhân phải được cá nhân hoá dựa trên nguyên nhân gây bệnh, mức độ đau đớn và các triệu chứng cụ thể mà bệnh nhân đã được chẩn đoán chi tiết.
  Nói chung, bệnh nhân thường được khuyên nên bắt đầu với một đợt điều trị bảo tồn (không phải phẫu thuật) trước khi xem xét phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Trong trường hợp điều này là đúng, đối với một số bệnh nhân phẫu thuật can thiệp sớm là có lợi. Ví dụ, khi một bệnh nhân bị đau nặng ở cánh tay và chân do bị rách niệu đạo từ thoát vị đĩa đệm, có thể sớm tiến hành phẫu thuật và có thể ngăn chặn bất kỳ sự tiến triển thần kinh nào và tạo ra một môi trường chữa bệnh tối ưu và phục hồi dây thần kinh nhanh chóng.
  [​IMG]
  Cũng có một vài điều kiện tương đối hiếm gặp cần phải can thiệp phẫu thuật ngay lập tức. Ví dụ, hội chứng cauda equina , thường có triệu chứng yếu ở cơ tay chân và / hoặc rối loạn chức năng bàng quang ruột hoặc đột quỵ, đòi hỏi sự chăm sóc y tế và phẫu thuật nhanh chóng.

  Các phương pháp bảo thủ và phẫu thuật
  Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cổ, phương pháp điều trị bảo tồn(không phải phẫu thuật) thường có thể được áp dụng trong khoảng 4-6 tuần để giảm đau và khó chịu. Một quá trình thử nghiệm và sai sót thường là cần thiết để tìm ra sự kết hợp đúng giữa các phương pháp điều trị.
  Các phương pháp điều trị tập trung vào việc giảm đau (như thuốc) có thể giúp bệnh nhân điều trị tốt hơn các phương pháp điều trị khác (như thể dục hoặc liệu pháp vật lý trị liệu). Ngoài việc giúp phục hồi chức năng xương khớp, giúp ngăn ngừa tình trạng hao mòn của đĩa đệm.
  Nếu phương pháp điều trị bảo tồn thành công trong việc giảm đau và khó chịu, bệnh nhân có thể tiếp tục điều trị lâu dài. Đối với những bệnh nhân đau nặng và mất chức năng vận động và không thấy hiệu quả từ các phương pháp điều trị bảo thủ, phẫu thuật có thể được coi là một lựa chọn tốt nhất

  Nếu phương pháp điều trị bảo tồn (thông thường là từ bốn đến sáu tuần) không hiệu quả để giảm đau từ thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật giải phẫu thắt lưng có thể được coi là một lựa chọn tốt nhất. Thông thường một phương pháp phẫu thuật qua da (hay microdecompression) - một loại phẫu thuật giải phóng thắt lưng - được sử dụng để giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh từ khối thoát vị đĩa đệm.
  Trong thủ thuật cắt bỏ da, phần thoát khỏi ổ đĩa dưới gốc rễ thần kinh được loại bỏ. Bằng cách cung cấp cho rễ thần kinh nhiều không gian, áp lực được giải tỏa và rễ thần kinh có thể bắt đầu hồi phục.
  Thủ thuật qua da rất thành công trong việc làm giảm đau chân ( sciatica ) do thoát vị đĩa đệm. Mặc dù rễ thần kinh mất vài tuần hoặc vài tháng để hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân thường cảm thấy nhẹ nhõm khi đau chân và thường có một số ít khó chịu sau phẫu thuật.
  >>> Hãy dành vài phút để tìm hiểu về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất: http://tricottan.com/dap-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem
  Phẫu thuật cắt lát
  Bước đầu tiên trong điều trị bảo thủ thường là nghỉ ngơi và sử dụng thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDs ) như ibuprofen, naproxen, hoặc thuốc ức chế COX-2.
  Nếu cơn đau từ thoát vị đĩa đệm cổ nặng và / hoặc tiếp tục trong hơn hai tuần, các bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc bổ sung bao gồm:
  Steroid uống để giảm viêm và giảm đau
  Các thuốc gây ngủ, đau nặng
  Nếu đau kéo dài hơn hai đến bốn tuần, các phương pháp điều trị bảo tồn sau đây thường được áp dụng:
  Vật lý trị liệu và tập thể dục để giúp làm giảm áp lực lên gốc rễ thần kinh
  Vận động chiropractic tốc độ thấp có thể hữu ích; tuy nhiên, thận trọng nên được sử dụng với thao tác nếu bệnh nhân đang trải qua bất kỳ thâm hụt thần kinh