1. Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    Bán Texlink chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tốt seo.

    Dismiss Notice
  2. Để diễn đàn sức khỏe phát triển bền vững và chất lượng tốt nhất, các member nào có những lỗi sau đây sẽ bị liệt kê danh sách spam và khóa tài khoản. Vì vậy yêu cầu mọi người cùng chung tay để diễn đàn vì sức khỏe cộng ngày ngày một văn minh, tránh tìm trạng spam tràn lan hiện nay.

    1. Tên tiêu đề trùng tiêu đề trước đó
    2. Nội dung trùng nội dung bài viết trước đó
    3. Đăng bài sai chuyên mục
    4. Bài viết copy

    Ngoài ra, admin đã khóa chủ đề "Rao vặt" để hạn chế spamer, vì vậy tất cả hình thức spam để lấy link, hoặc spam sai chuyên mục đều bị khóa tài khoản
    Dismiss Notice

Bật mí 4 món ngon chứa protein dồi dào mẹ bầu không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Sản Phụ Khoa' bắt đầu bởi ipreg, 11/1/21.

  1. ipreg

    ipreg iPREG - Vì sức khỏe bà bầu!

    Tham gia ngày:
    2/1/21
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ở bài viết trước: Protein khi mang thai - chúng tôi đã giới thiệu về tác dụng, các thực phẩm giàu protein. Bài viết này, iPREG xin chia sẻ 4 thực đơn giàu protein cho mẹ bầu. Cùng tham khảo và làm tại nhà ngay hôm nay mẹ nhé!

    1. Cháo cá chép nấu đậu xanh

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • 1 con cá chép
    • 50gr đậu xanh
    • 1 lon gạo
    • 20gr thì là
    • Hành, tỏi cùng các gia vị thông dụng
    Cách làm
    • Cá chép khi mua mẹ nhờ người ta làm vảy, sau đó mang về chỉ cần rửa sạch cùng gừng, muối. Lưu ý lấy hết máu phần thân cá để khử mùi tanh.
    • Đậu xanh ngâm qua nước ấm khoảng 30 phút để hạt đậu nở đều, thì là rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Bắt nước luộc cá, cho thêm vào nồi 2 củ hành tím, vài lát gừng đập dập. Khi cá chín vớt ra, lọc phần thịt cá ra khỏi xương. Sau đó ướp phần thịt cùng 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, thêm ít tiêu xay.
    • Gạo lúc này vo sạch, tiếp đến cho gạo vào chảo rang đến khi gạo ngả vàng.
    • Cũng nước luộc cá lúc nãy, mẹ cho hết gạo vừa rang cùng phần đậu xanh vào nấu chín, nêm thêm ít muối. Đồng thời bắt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn, phi tỏi đến khi vàng cho cá vừa ướp vào xào chung với thì là, khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Khi cháo đậu xanh đã chín, mẹ cho hết phần cá vừa xào vào cùng, nêm thêm 1 muỗng nước mắm. Nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra tô rắc thêm ít hành, tiêu và thưởng thức lúc còn nóng.
    Công dụng
    Đây là món ăn cực kỳ phổ biến vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Protein trong cá cùng các vitamin trong đậu xanh xứng đáng là món ăn đề cử cho mẹ bầu an thai.

    2. Trứng gà hấp lá mơ

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • 2 quả trứng gà
    • 20gr lá mơ
    • Hành tím, tiêu và các gia vị thông dụng
    Cách làm
    • Lá mơ rửa sạch, sau đó mẹ thái nhỏ cho vào tô. Tiếp theo đập 2 quả trứng cho vào cùng, thêm vào hành tím băm, nêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước (cho trứng có độ bông) và ít hành lá vào khuấy đều.
    • Mang hỗn hợp vừa khuấy hấp cách thủy khoảng 10 phút. Kiểm tra độ chín bằng đũa, nếu trứng chưa chín thì trứng sẽ dính đũa và ngược lại.
    • Nếu trứng đã chín, tắt bếp và mang ra thưởng thức với cơm nóng.
    Công dụng
    Trứng hấp lá mơ là món ăn tương đối dễ làm. Protein trong trứng sẽ đáp ứng đủ lượng chất cho mẹ, ngoài ra lá mơ còn có tác dụng giúp mẹ chữa đầy hơi, khó tiêu.

    3. Bông hẹ xào thịt bò

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • 300gr nạc đùi bò
    • 300gr bông hẹ, vài cọng cần tây
    • Hành, tỏi, dầu hào và các gia vị thông dụng
    Cách làm
    • Thịt bò mua về mẹ rửa sạch sau đó thái lát mỏng, ướp cùng hành, tỏi băm, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm.
    • Bông hẹ lượt bỏ phần xơ bên ngoài, rửa sạch cùng muối pha loãng và cắt khúc khoảng 5cm.
    • Bắt chảo lên bếp cùng ít dầu, phi thơm tỏi, cho hết thịt bò vừa ướp vào xào. Đến khi thịt tái lại thì trút hỗn hợp ra đĩa.
    • Sử dụng lại chảo lúc nãy, tiếp tục cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi vàng trút hết bông hẹ vào đảo, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng dầu hào.
    • Khi thấy bông hẹ chín, mẹ cho hết chỗ thịt bò vào xào cùng, đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho hết cần tây cắt khúc vào hỗn hợp, sau đó múc ra đĩa, rắc ít tiêu lên bề mặt và thưởng thức.
    Công dụng
    Thịt bò giúp mẹ đáp ứng lượng protein cần thiết, trong khi bông hẹ lại cung cấp nguồn sắt cùng axit folic dồi dào. Tất cả phối hợp tạo nên món ăn bổ dưỡng, hỗ trợ “bé yêu” phát triển khỏe mạnh.

    4. Kem bơ
    [​IMG]
    Nguyên liệu
    • 2 quả bơ tươi
    • 100gr đường
    • 300ml sữa không đường, 20gr đậu phộng đập nhuyễn
    • 300ml wipping cream, ½ muỗng muối
    Cách làm
    • Bơ mẹ lột vỏ, tách hạt, nạo lấy phần thịt.
    • Cho tất cả hỗn hợp bơ, đường, sữa, wipping cream, muối vào máy xay nhuyễn.
    • Sau khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn, mẹ đổ ra khay hoặc ly rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách 45 phút lấy hỗn hợp ra trộn đều để không bị đông đá.
    • Khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức, khi ăn mẹ rắc thêm lên bề mặt ít đậu phộng để tăng thêm mùi vị.
    Công dụng
    Tuy là món ăn vặt nhưng protein có trong bơ sẽ không làm mẹ thất vọng. Đây là món tráng miệng cực thơm ngon lại dễ làm, mẹ nhớ lưu lại công thức để áp dụng khi cần nhé!

    Qua bài viết này, hy vong mẹ đã có kinh nghiệm hơn trong việc cung cấp protein cho mình. Protein được ví như nền tảng của sự sống do đó mẹ phải đáp ứng đủ nhu cầu cần dùng. Lưu ý lựa chọn nguồn thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc rõ ràng và chế biến kỹ lưỡng.

    Mọi câu hỏi liên quan mẹ hãy để lại bình luận bên dưới, hẹn gặp lại vào chủ đề lần sau. Vui lòng ghi rõ nguồn: https://ipreg.vn khi sao chép nội dung của chúng tôi, xin cảm ơn!